บริษัท ไทยไบโอเล็กซ์ จำกัด เป็นผู้ผลิตและจัดจำหน่ายน้ำมันสกัดเย็นและน้ำมันหอมระเหย สำหรับผู้ผลิต ซึ่งมีฉลากที่แตกต่างกัน (เป็นฉลากเฉพาะสำหรับสินค้าประเภทต่างๆ) และมีขนาดน้ำมันที่สามารถตอบสนองได้ทุกความต้องการของอุตสาหกรรมแต่ละประเภท ได้แก่ อุตสาหกรรมเครื่องสำอาง, สปา และบริการอาหาร วัตถุดิบของเรามีแหล่งที่มาจากเกษตรกรที่น่าเชื่อถือจากทั่วประเทศและผลิตจากโรงงานของเราเองซึ่งได้มาตรฐานคุณภาพของโรงงาน

ผลิตภัณฑ์น้ำมันสกัดเย็น:

ผลิตภัณฑ์น้ำมันธรรมชาติสกัดเย็นของเราประกอบด้วย: งาดำ (เชื่อมโยงไปยังแผ่นข้อมูลผลิตภัณฑ์), ทานตะวัน มะรุม งาม้อน และ ดาวอินคา ซึ่งจำหน่ายทั้งในรูปแบบน้ำมันกลั่นและน้ำมันบริสุทธิ์

ผลิตภัณฑ์น้ำมันหอมระเหย:

ผลิตภัณฑ์น้ำมันหอมระเหยของเราประกอบด้วย: น้ำมันจากราก zingiber (เชื่อมโยงไปยังแผ่นข้อมูลผลิตภัณฑ์), น้ำมันตะไคร้ (เชื่อมโยงไปยังแผ่นข้อมูลผลิตภัณฑ์)

ขนาดจำหน่าย:

– 5 ลิตร
– 500 มล.
– 250 มล.
– 50 มล.
– แคปซูล
และมีขนาดอื่นๆ ตามที่ลูกค้าต้องการ

การผลิตและคุณภาพ:

โรงงานผลิตของเราตั้งอยู่ที่ จังหวัดปทุมธานี โดยมีกระบวนการผลิตที่ได้รับมาตรฐานสากล และใช้วัตถุดิบที่ได้รับการรับรองเพื่อใช้ในอาหาร เครื่องสำอาง และยา นอกจากนี้ เราควบคุมคุณภาพของห้องปฏิบัติการในการสกัดน้ำมันทุกขั้นตอนเพื่อให้ได้น้ำมันที่มีคุณภาพและสร้างความมั่นใจให้กับลูกค้า​

อะไรคือการสกัดเย็นและการสกัดด้วยตัวทำละลาย?

การสกัดเย็นเป็นวิธีการแบบดั้งเดิม ผลิตภัณฑ์น้ำมันธรรมชาติสกัดเย็นได้จาก ดาวอินคา, งาดำ, ทานตะวัน, มะรุมและงาม่อน กระบวนการทั้งหมดนี้ทำงานโดยไม่ต้องใช้สารเคมีหรือตัวทำละลาย โดยปกติอุณหภูมิในระหว่างกระบวนการไม่เกิน 80 องศาเซลเซียส ซึ่งรับประกันได้ว่าจะมีคุณภาพและประโยชน์อย่างเต็มที่ของน้ำมันไว้ อุณหภูมิต่ำยังช่วยในการผลิตค่าเปอร์ออกไซด์ต่ำ (PV) เมื่อน้ำมันมีการตั้งรกรากหลังการกดแล้วจะกรองขวดตามความต้องการของลูกค้า เนื่องจากกระบวนการสกัดเย็นเป็นรูปแบบที่แตกต่างกัน ลักษณะที่ปรากฏในน้ำมันอาจเกิดขึ้นได้จากรากไพล และน้ำมันตะไคร้ ซึ่งใช้กันอย่างแพร่หลาย เป็นน้ำมันนวดที่สกัดโดยการกลั่นด้วยไอน้ำ

พื้นฐานความรู้เกี่ยวกับน้ำมันและไขมัน:

น้ำมันและไขมันคืออะไร?

เช่นเดียวกับสารอินทรีย์อื่น ๆ น้ำมันและไขมันมีองค์ประกอบสามอย่างคือคาร์บอนออกซิเจนไฮโดรเจน รวมตัวกันเป็นโมเลกุลที่เรียกว่า ไตรกลีเซอไรด์ Tryglyceride เป็นพื้นฐานของน้ำมันและไขมันทั้งหมด

อะไรคือ ไขมันอิ่มตัว ไขมันไม่อิ่มตัว และไขมัน?

ไขมันมีแบบ ไขมันอิ่มตัวและไขมันไม่อิ่มตัว ไขมันอิ่มตัวมีประโยชน์ในอาหารแปรรูปเพราะไขมันเหล่านี้มีความเสี่ยงน้อยที่จะหืน นอกจากนี้พวกเขามักจะเป็นของแข็งที่อุณหภูมิห้องกว่าไขมันไม่อิ่มตัว ไขมันสัตว์ส่วนใหญ่ เช่น เนื้อ, เนย, ชีสและครีม มีไขมันอิ่มตัวค่อนข้างสูง ในน้ำมันมะพร้าวหรือน้ำมันปาล์มมีไขมันเหล่านี้ด้วยเช่นกัน ไขมันไม่อิ่มตัวมักมาจากพืช เช่น มะกอก, ถั่ว หรือเมล็ดพืช – นอกจากนี้ไขมันไม่อิ่มตัวยังสามารถพบได้ในปลา ไขมันไม่อิ่มตัวมักเรียกว่าไขมัน กรดไขมันไม่อิ่มตัว แบ่งออกเป็นไขมันไม่อิ่มตัวเชิงเดี่ยว และไขมันไม่อิ่มตัวเชิงซ้อน (PUFA) กรดไขมันไม่อิ่มตัวเชิงเดี่ยว ไม่อิ่มตัวเชิงเดี่ยว (MUFA) มีเสถียรภาพมากขึ้นกับการเกิดออกซิเดชันและการหืน ถือว่าเป็นชนิดที่ดีที่สุดของไขมันที่จะกิน ไขมันไม่อิ่มตัวเชิงซ้อนเป็นกรดไขมันที่มีเสถียรภาพน้อยที่สุดต่อการเกิดออกซิเดชัน แหล่งที่พบมากที่สุดของ polyunsaturates คือน้ำมันทานตะวัน

อะไรคือ transfat?

อาหารที่พบในธรรมชาติมีปริมาณเล็กน้อยในผลิตภัณฑ์บางอย่าง เช่น เนื้อสัตว์ และผลิตภัณฑ์จากนม สำหรับอุตสาหกรรมที่ใช้น้ำมันเครื่องมักจะทำจากน้ำมันพืชในกระบวนการที่เรียกว่าไฮโดรจิเนต การวิจัยส่วนใหญ่แสดงให้เห็นว่าควรหลีกเลี่ยงการทาน transfats เนื่องจากมีผลต่อระดับคอเลสเตอรอลในเลือด

ไขมัน, น้ำมัน และสุขภาพของคุณ

เจ้าหน้าที่สหภาพยุโรป และสหรัฐฯแนะนำให้กินไขมันไม่อิ่มตัวมากกว่าไขมันอิ่มตัว และไขมันทรานส์ ซึ่งจะช่วยลดความเสี่ยงต่อโรคหัวใจและปรับปรุงระดับคอเลสเตอรอล “ดี” (HDL) ดังนั้นคุณควรลดอาหารที่มีไขมันอิ่มตัว เช่น

– ไส้กรอก เบคอน ซี่โครงหมู
– มันฝรั่งทอด และอาหารทอดอื่นๆ (ถ้าทอดในไขมันที่ผ่านการฟอกหรือไขมันอิ่มตัว)
– ไก่ทอดและอาหารไก่อื่นๆ ที่มีผิวหนัง
– ไอศกรีม ขนมหวาน และขนมอบกรอบ (ขนมเค้ก คุกกี้ โดนัท ขนมปังกรอบ และครัวซองต์)
– เนื้อวัว และเนื้อสัตว์อื่นๆ
– นม และผลิตภัณฑ์เบเกอรี่

ทำไมอาหารของคุณควรมีไขมัน?

ไขมันมีหน้าที่สำคัญ เป็นสารอาหาร เป็นแหล่งพลังงานที่เข้มข้น นอกจากนี้ยังเป็นพาหะสำหรับวิตามินที่ละลายในไขมัน A, D, E และ K. พวกเขาพบได้ในพืชที่แตกต่างกัน เช่น ดาวอินคา, งาขี้ม่อน, ถั่วเหลือง, มะกอก, ดอกทานตะวัน และถั่วลิสง ไขมันจำนวนมากมีความสำคัญต่อสุขภาพ ซึ่งไขมันเหล่านี้ร่างกายของเราไม่สามารถผลิตเองได้ เหล่านี้เรียกว่ากรดไขมันจำเป็น (EFAs) เช่น กรดไขมันโอเมก้า กรดลิโนเลอิค (omega 6) และกรดอัลฟาไลโนเลนิก (omega 3) เป็นกรดไขมันจำเป็นที่พบได้ในน้ำมันพืช แหล่งที่อุดมสมบูรณ์มากที่สุดของกรดไขมัน คือ น้ำมันปลา เช่น น้ำมันตับปลา แต่ก็ยังมีจากแหล่งที่มาจากพืช เช่น น้ำมันดาวอินคานั่นเอง

Fat/Fatty AcidRecommendation (% of Energy)
Total fat20-35
SFA (Saturated fatty acid)<10
MUFA (monounsaturated fat)15-20
PUFA (polyunsaturated fat)6-11
Omega-62.5-9
Omega-30.5-2
TFA (Trans fat)<1